ย้อนดูเสื้อฟุตบอลคิงส์คัพ 5 ปีก่อนศึกคิงส์คัพ ครั้งที่ 49 2023

คิงส์คัพ 2023 แฟนบอลไทยเตรียมเชียร์บอลไทยอินคิงส์คัพ 2023 หรือฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 49 ที่เสื้อฟุตบอลทีมชาติไทย ที่นักฟุตบอลจะสวมใส่ในการแข่งขันคิงส์คัพ 2023 มาในโทนสีฟ้าสวยงาม วันนี้เราจะพาคุณกลับมา เสื้อฟุตบอลทีมชาติไทย เสื้อคิงส์คัพ ย้อนกลับไป 5 ปี เสื้อบอลไทยตัวไหนจะสวย? คุณชอบแฟนฟุตบอลไหม? ไปชมกันเลย

เสื้อคิงส์คัพ

คิงส์คัพ 2023 หรือฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 49 ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 7-10 กันยายน 2566 ภายใต้การนำของทีม มโน โพลกิ้ง ซึ่งเสื้อคิงส์คัพเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่แฟนบอลหลายคนรอคอย ดังนั้นเราจะนำมันกลับมาเสื้อฟุตบอลทีมชาติไทย ศึกคิงส์คัพ ย้อนหลัง 5 ปี จะมีรายการไหนโดนใจแฟนบอลบ้าง?

1.เสื้อฟุตบอลคิงส์คัพ 2023

การแข่งขันฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 49 ผลิตเสื้อฟุตบอลคิงส์คัพ ประจำปี 2566 ผลิตโดย WARRIX ภายใต้แนวคิด “CHANGE THE BEGINNING IS NOW เปลี่ยนเพื่อสังคมที่ดีขึ้น” ด้วยลวดลายที่สื่อถึงการเปลี่ยนแปลง เข้าสู่ยุคใหม่ การเชื่อมโยง รูปแบบ Bloxels แสดงถึงการผสมผสานที่เป็นเอกลักษณ์ของ Block และ Pixel ในฤดูกาลนี้ นอกจากนี้ยังเป็นครั้งแรกที่ใช้โพลีเอสเตอร์รีไซเคิล

2.เสื้อฟุตบอลคิงส์คัพ 2022

เสื้อคิงส์คัพปี 2022 ยังคงผลิตโดย WARRIX ในปีนี้จะยังคงเป็นสีน้ำเงิน ซึ่งเป็นเสมือนสายน้ำแห่งชีวิตที่ผูกพันกับคนไทยมายาวนานนำมาซึ่งความอุดมสมบูรณ์วิถีชีวิตสะท้อนถึงประเพณีและวัฒนธรรมไทยที่ใช้สร้างลวดลายของแม่น้ำ หลั่งไหลมาอย่างไม่หยุดหย่อนและแสดงความสามัคคีเป็นอันหนึ่งอันส่งต่อไปยังนักฟุตบอลไทย

3.เสื้อฟุตบอลคิงส์คัพ 2019

เสื้อฟุตบอลคิงส์คัพ 2019 ในการแข่งขันคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 ยังคงผลิตภายใต้บริษัท วอริกซ์ สปอร์ต มาในธีมเสื้อเชิ้ตสีเหลืองที่ออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ “ทหารในหลวง” ซึ่งแสดงถึงความแข็งแกร่งของนักรบทีมชาติไทยเมื่อลงสนาม โลโก้ที่หน้าอกเป็นสีทอง ชุดเกราะทหารพิมพ์ลายขอบทอง และลวดลายแสงใต้ร่มพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่แสดงถึงจิตวิญญาณของนักรบไทย

4.เสื้อฟุตบอลคิงส์คัพ 2018

ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน ครั้งที่ 46 ไม่มีจำหน่ายเสื้อฟุตบอลคิงส์คัพ 2018 เพราะผลิตขึ้นเพื่อตัวแทนฟุตบอลทีมชาติไทยเท่านั้น โดยจะมีตรามงกุฎพระมหาพิชัยติดอยู่กับชุดแข่งด้วยและมีลาย “ชีพจรของนักรบ” ที่แสดงถึงชีพจรของนักรบและยังหลอมรวมทุกชีพจรของคนไทยเข้าสู่ปีนี้ วอริกซ์ ยังคงผลิตเสื้อฟุตบอลที่ ใช้ผ้าที่มีความยืดหยุ่นสูง ระบายอากาศได้ดี แถมมีกิมมิค มีแถบสีธงชาติไทยซ่อนอยู่ข้างในอีกด้วย

5.เสื้อฟุตบอลคิงส์คัพ 2017

ฟุตบอลคิงส์คัพ 2017 มาในธีมเสื้อฟุตบอลสีดำ เป็นเสื้อเกราะของทีมชาติไทย ซึ่งถือเป็นชุดดำชุดแรกในประวัติศาสตร์ที่ผลิตไว้อาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เสื้อจะมีลายไทยผสม ตรงแขนมีแถบประเจียดสีเทา เป็นตัวแทนของนักรบ และชายเสื้อมีลักษณะคล้ายผ้าโสร่ง ด้านหลังมีมงกุฏปักที่คอเสือ

ในการแข่งขันฟุตบอลคิงส์คัพ ปี 2563 – 2564 ไม่ได้จัดขึ้นเนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จนทำให้การแข่งขันต้องเลื่อนออกไปอีก 2 ปี ส่งผลให้ไม่มีอันดับเสื้อฟุตบอลคิงส์คัพในปีนั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

————————————————- ————————————————-

วิธีดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็คเกจดูทุกแมตช์!

รวมข้อมูลการแก้ปัญหาการใช้งาน ชม หรือโปรโมทกิจกรรม << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าวสาร ผลบอล พรีเมียร์ลีก ได้ทันที พร้อมวิเคราะห์คู่เด็ดประจำสัปดาห์ส่งตรงถึงคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรืออัพเดทข่าวฟุตบอลไทยกด *301*36# โทรออก