รีวิว + เรื่องย่อ อวลกลิ่นละอองรัก Immortal Samsara (2022) ซีรีส์แนวเทวดาเซียนฟอร์มยักษ์ แสดงนำโดย เฉิงอี้ หยางจ

ฉายแล้วนะคะทุกคนสำหรับซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์ อวลกลิ่นละอองรัก Immortal Samsara (2022) แสดงนำโดย เฉิงอี้ แล้วก็ หยางจื่อ โดยภาคแรกมีทั้งหมดทั้งปวง 40 ตอน สามารถมองบรรยายไทยแล้วก็ซับไทยได้ทาง Youku รวมทั้ง TrueID เกิดเรื่องที่มาเซอร์ไพรส์มากมายแม้กระนั้นมาครั้งก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลยจ้า ซึ่งจะสนุกสนานแค่ไหนตามอ่านรีวิวเหมาะข้างล่างเลยจ๊าขา บอกเลยว่าคนเขียนตื่นเต้นหนักมากมายสำหรับหัวข้อนี้

ดาราหนังหยางจื่อ สวมบทบาท เหยียนตั้น เผ่าดอกบัวสี่กลีบโบราณที่เหลือเพียงแต่สองดอกในที่สุด มีร่างจริงเป็นยามีพลังสำหรับในการรักษา น้องสาวของจื่อซี รับหน้าที่ให้อาหารเผ่าสัตว์น้ำอยู่ที่สระหน้าผาเสวียนสิน ของเป่ยหมิงเซียนจวิน มีนิสัยดื้อรั้น ช่างพูด มีความฝันเฟื่องต้องการเป็นคนเขียนบทละครมากยิ่งกว่าจะฝึกหัดบำเพ็ญเป็นเซียนเฉิงอี้ สวมบทบาท อิ้งยวนตี้จวิน พระอิศวรลูกครึ่งเทวดากับเผ่าอสุรา ได้รับการอุปถัมภ์ค้ำชูจากตี้จุน ประธานสรวงสวรรค์ มีบทบาทรักษาปกป้องคุ้มครองหกดินแดนให้สงบ อาศัยอยู่ที่วิมานเหยี่ยนซวี มีนิสัยรักสันโดษ รังเกียจความรื่นเริง แต่ข้อเท็จจริงมีนิสัยขี้แกล้งซึ่งถูกเหยียนตั้นจับได้

ห้าร้อยปีถัดมา จื่อซี แล้วก็ เหยียนตั้นได้เติบโตขึ้น จื่อซีได้ดำเนินงานที่หอพักสัทธรรม ตอนที่เหยียนตั้นที่ไม่ขยันบำเพ็ญเซียนได้ปฏิบัติหน้าที่ให้อาหารเผ่าสัตว์น้ำอยู่ที่เขาหินเสวียนสินของเป่ยหมิงเซียนจวิน แล้วก็ในวันหนึ่งขณะที่ทำความสะอาดนางก็ได้มองเห็นคนถ่อยที่ถูกใจแกล้งกลับกระดองเซียนเต่า ก็เลยคิดจะจับเขา แม้กระนั้นเพราะว่าพลังเซียนนางต่ำเกินความจำเป็นก็เลยจับเขามิได้ โดยหารู้ไม่ว่าผู้ที่นางเรียกว่าคนถ่อยเป็นอิ้งยวนตี้จวิน พระอิศวรที่เซียนทั้งยังดินแดนเทวดาต่างเพ้อเจ้อหาหากแม้ดินแดนเทวดาจะมีกฎห้ามมีความรักก็ตามเนื่องจากมาเดินหมากกับเป่ยหมิงเซียนจวิน อิ้งยวนตี้จวินก็เลยชอบแวะแกล้งกลับกระดองเซียนเต่าเสมอๆ และก็การมาหาเป่ยหมิงเซียนจวินทำให้อิ้งยวนตี้จวินทราบดีว่าเหยียนตั้นมีความชาญฉลาด เก่งการเดินหมาก เสียดายที่ไม่ขยันฝึกฝนวิชาเซียน โดยเหตุนี้เมื่อเหยียนตั้นทำเข็มขับอายุสองพันปีของเขาพังทลายระหว่างที่มายอดเยี่ยมพี่สาว อิ้งยวนตี้จวินก็เลยอาศัยจังหวะนั้นให้นางมารับโทษเป็นเซียนรับใช้ที่วิมานเหยี่ยนซวี ฝึกหัดและก็ใช้งานนางสารพัดสารพัน ทั้งยังยังร่วมเดินหมากบอร์ดกับนางเมื่อกำลังจะถึงงานฉลองที่บ่อน้ำเหยาฉือ เหยียนตั้นที่ต้องการขอรางวัลตี้จุนไปพบเจอด่านเคราะห์แทนพี่สาวข้างหลังผ่านการตรวจสอบเป็นเซียน นางก็เลยตั้งมั่นเขียนบทละครโดยให้เผ่าเก้าคลีบที่หายสูญเล่นบทเด่นเป็นวีรบุรุษในบทละครของนาง ในขณะนั้นเองปลาจากเผ่าเก้าคลีบตัวในที่สุดที่เหยียนตั้นรอให้อาหารที่เขาหินเสวียนสินได้เปลี่ยนร่างเป็นคน รวมทั้งได้ฟังบทละครของนางก็เลยกำเนิดความพึงพอใจที่ยังมีคนรู้จักกันเผ่าของเขา เขาก็เลยเข้าไปหานางและก็กล่าวว่าตนเองเป็นปลาช่อนน้อยที่พึ่งเปลี่ยนร่างแล้วก็ ยังไม่มีชื่อ เหยียนตั้นก็เลยตั้งชื่อให้เขาว่า อวี๋บด ทั้งคู่ช่วยเหลือกันทำการค้นคว้าเพื่อเขียนบทละครรวมทั้งกำเนิดพอใจต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ปะทุนหลุนก็เลยคิดจะไปดูเพราะว่าความดื้อรั้น กลับเจอเซียนคนหนึ่งลอบเก็บพลังวิญญาณของต้นไม้ เหยียนตั้นและก็อวี๋บดก็เลยดวงไม่ดีถูกต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์จับไว้ด้วย ซึ่งเรื่องราวจะคืออะไรถัดไป สามารถติดตามมองซับไทยและก็บรรยายไทยได้ทาง Youku แล้วก็ TrueID นะคะ

รีวิว

– เค้าโครงเรื่อง

แนวเทวดาเซียน โรแมนติกดราม่า เรื่องราวของอิ้งยวนตี้จวิน พระอิศวรลูกครึ่งเทวดากับเผ่าอสุรากับเหยียนตั้น ดอกบัวสี่กลีบโบราณที่มีพลังสำหรับเพื่อการรักษา ดัดแปลงแก้ไขมาจากนิยาย อวลกลิ่นละอองรัก ของนักเขียน ซูบด ซึ่งบอกเลยว่าคนเขียนเอามาเพียงแค่โครงเรื่องจริงๆจ้ะ เปลี่ยนแปลงต่อให้ดารานำชายจากอวี๋บด ปลาโบราณ ก็ให้เป็นอิ้งยวนตี้จวินแทน ซึ่งภายหลังที่มอง การเปลี่ยนก็มิได้ทำให้เรื่องห่วยแตกเลย กลับเพิ่มให้เรื่องราวเชิญลุ้นขึ้นไปอีก เนื่องจากตัวพระเอกมิได้ราวกับในนิยายแล้ว ชีวิตของอิ้งยวนตี้จวินที่เป็นทั้งยังลูกครึ่งเทวดารวมทั้งอสุรี สองเผ่าที่ขัดแย้งกันเป็นอย่างมากและก็บิดาก็หลอกแม่กระทั่งท้ายที่สุดทั้งสองก็ย่อยยับไปร่วมกัน เหลืออิ้งยวนไว้ให้ตี้จุนเป็นคนเลี้ยง ซึ่งช่วงแรกตี้จุนยังไม่คิดเก็บไว้เลยแต่ว่าเพราะว่าเห็นใจเลยเลี้ยงมาจนถึงเปลี่ยนเป็นอิ้งยวนตี้จวิน ยอดเยี่ยมในหกพระอิศวรที่มีพลังมากไว้รอทำสงครามกับเผ่าอื่นที่คิดจะบุกดินแดนเทวดา แน่ๆว่าในอนาคตดารานำชายบางทีก็อาจจะจะต้องได้เลือกระหว่างการเป็นเทวดากับเป็นอสุรีแน่นอนเลย เพราะว่าการเป็นเทวดาห้ามมีความรัก แล้วพระนางของพวกเราจะรักกันได้อย่างไรค่ะ!

รวมทั้งอีกพล็อตใหญ่ที่น่าดึงดูด หัวข้อที่ราชาเส้นทางนเดี๋ยวนี้ไม่สนใจในอำนาจ อาจจะก่อให้เผ่ามารต่างๆช่วงชิงตำแหน่งราชามาร และก็ถ้าราชาวิถีนใหม่หิวในอำนาจต้องการบุกดินแดนเทวดาผู้แสดงนำชายที่มีพลังสูงสุดก็จำต้องออกศึกเพื่อป้องกัน ไหนพระนางต้องไปพบเจอด่านเคราะห์ที่โลกมนุษย์อีก เรียกว่าถึงแม้พล็อตจะมาแนวเดียวกับเทวดาเซียนเรื่องอื่น แต่ว่าอวลกลิ่นละอองรักก็ยังน่าดึงดูดรวมทั้งน่าดูอยู่ดีจ้ะ- โปรดักชั่น

เป็นฟอร์มยักษ์ที่ทำให้ผู้ชมรู้ดีว่าใช้เงินคุ้มไปกับความฟอร์มยักษ์จริงๆจ้ะ อีกทั้งชุดอีกทั้งฉากเป็นงามมากมาย ดูแล้วอิ่มไปกับภาพ อย่างวิมานที่อยู่ของผู้แสดงนำชายที่ทุ่มทุนสร้างก็คืองามกระทั่งคิดว่าคุ้มแล้วที่ได้มอง ซีจีดีเลิศ ฉากต่อสู้ตระการตา การโชว์พลังของดารานำชายตระการตาสุด ไม่เนิร์ฟพลังพระอิศวรเลยซึ่งเกิดเรื่องที่ดีเลิศ พระอิศวรผู้เดียวสู้ศึกอีกทั้งกองทัพ เป็นอะไรที่ดูแล้วต้องใจในความเก่งกล้าของผู้แสดงนำชายมากมายๆจ้ะ 55+- เคมีพระนาง

อันนี้เป็นดีเลิศที่สุด พระนางมีโมเมนต์ตั้งแต่ทีแรกเลยคะ ไม่ต้องรอนาน อิ้งยวนตี้จวินที่มิได้เย็นชากับเหยียนตั้นเลย รวมทั้งออกมาจากถูกใจแกล้งน้อง ในเวลาที่กับเซียนคนอื่นๆก็คือห่างเหินมากมายบิดา มันเลยเป็นอะไรที่แบบตี้จวินประพฤติตนพิเศษกับเหยียนตั้นผู้เดียวค่า จริงๆผู้แสดงนำชายก็คงจะเอ็นดูนางเอกมาตั้งแต่เด็กแล้วล่ะที่ช่างกล้าหาญโต้แย้งเขารวมทั้งยังจะให้เขาขออภัยพี่สาวที่ว่านางอ่อนแออีก น้องชาญชัยมาตั้งแต่เด็กจริงๆและก็เมื่อโตขึ้นก็คือกล้าเรียกอิ้งยวนตี้จวินว่าคนถ่อยจ้ะ 55+ ฉากนางเอกกำลังนินทาผู้แสดงนำชายเรียกผู้แสดงนำชายว่าคนถ่อยแล้วดารานำชายมายืนฟังน้องนินทา จังหวะนั้นเป็นต้องการจะสะกิดน้องมากมายจ้ะว่าตี้จวินยืนฟังอยู่ลูก หนูอย่าทำให้ตนเองงานเข้ามากกว่านี้เลยลูก 55+ ดารานำชายประเด็นนี้เป็นถูกใจแกล้งนางเอกมากมายเลยจ้ะ แม้กระนั้นเป็นการแกล้งที่เชิญชวนให้น่ารักน่าชังมากมาย คนเขียนชอบใจความเกี่ยวพันอย่างงี้มากมายๆเลยจ้า

อวลกลิ่นละอองรัก เป็นซีรีส์แนวเทวดาเซียนอีกประเด็นที่ผู้ใดกันแน่ถูกใจแนวนี้ไม่สมควรพลาด ด้วยโปรดักชั่นยิ่งใหญ่ตระการตา ดาราหนังดีเลิศ ภาพงาม คุณจำเป็นต้องติดอกติดใจไปกับซีรีส์ประเด็นนี้แน่ๆจ้ะ

เครดิต : เว็บไซต์ kseries อัพเดตไวจะต้องตรงนี้ www.kseries.vip